Tiêu chí chấm điểm để mua nhà ở xã hội Bắc Ninh

Thứ ba - 15/11/2016 16:17
Theo Nghị định mới về phát triển và quản lý nhà ở xã hội thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng thực hiện theo hình thức chấm điểm theo 4 tiêu chí.
Tiêu chí chấm điểm để mua nhà ở xã hội Bắc Ninh

Nhóm 4 tiêu chí xét duyệt trên được Văn phòng chính phủ phát đi trong tin tức chiều tối ngày 10/11. Nhóm 4 tiêu chí đó là:

1- Khó khăn về nhà ở: Chưa có nhà ở (40 điểm); có nhà ở nhưng hư hỏng, dột, nát hoặc diện tích bình quân dưới 10m2/người (30 điểm).
>>>> xem thêm dự án bất động sản hót nhất Hà Nội hiện nay : dự án khu đô thị chung cư thanh hà cienco 5 của thập đoàn mường thanh

2- Đối tượng:

– Đối tượng 1: Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức (30 điểm).

– Đối tượng 2: Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập (20 điểm).

– Đối tượng 3: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật nhà ở; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở (40 điểm).

3- Ưu tiên khác: Hộ gia đình có từ 2 người trở lên thuộc đối tượng 1, 2 (10 điểm); hộ gia đình có 1 người thuộc đối tượng 1 và có ít nhất 1 người thuộc đối tượng 2 (7 điểm); hộ gia đình có từ 2 người trở lên thuộc đối tượng 2 (4 điểm).

4- Ưu tiên do UBND cấp tỉnh quy định (theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, nếu có) (10 điểm).
 

tieu chi cham diem mua nha o xa hoi

Sau khi xét duyệt, lựa chọn đủ hồ sơ hợp lệ tương ứng với tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố thì việc xác định cụ thể từng căn hộ trước khi ký hợp đồng thực hiện theo nguyên tắc thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng. Trường hợp có nhiều hồ sơ hợp lệ bằng điểm nhau vượt quá tổng số căn hộ được đầu tư thì chủ đầu tư tổ chức lựa chọn theo hình thức bốc thăm công khai.

Cũng về nguyên tắc xét duyệt đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội đầu tư xây dựng theo dự án, trường hợp tổng số hồ sơ đăng ký mua, thuê, thuê mua (hợp lệ) bằng hoặc ít hơn tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố thì việc lựa chọn căn hộ thực hiện theo hình thức thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Trường hợp người mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không đạt được nhu cầu, nguyện vọng của mình tại dự án đã đăng ký thì được trả hồ sơ để đăng ký tại các dự án khác, nếu không muốn lựa chọn căn hộ khác còn lại trong dự án đó.

 Bắc Ninh hiện đang thu hút rất nhiều các dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, mảnh đất vàng cũng đã và đang nằm trong tầm ngắm của các đại gia bất động sản. Không chỉ phát về nhà ở xã hội mà hiện nay các dự án nhà ở thương mại hay khu đô thị hiện đại cũng đang tập trung dồn về đây. Nổi bật một vài dự án đang hot nhất tại Bắc Ninh chính là dự án Khu Nhà Phố Thương Mại Sing Garden tại KCN VSIP, Từ Sơn, Bắc Ninh. Bắc Ninh đang từng ngày thay dâ đổi thịt, hứa hẹn sẽ trở thành đô thị loại một trong tương lai, một trong những nơi đáng sống nhất cả nước. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay230
  • Tháng hiện tại31,664
  • Tổng lượt truy cập3,186,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
chung cư goldlight complex | chung cư vinhomes nguyễn trãi | bán đào tết năm 2018| cá sấu giống| nhà gỗ giá rẻ